4 Tác dụng của Glycine đối với giấc ngủ

Glycine là một axit amin hoạt động tích cực trong cơ thể để duy trì sức mạnh và hỗ trợ của cơ xương khớp. Giúp duy trì sự trao đổi chất, hỗ trợ não bộ khỏe mạnh và giúp ngủ ngon. Glycine được chú ý và xem như phương thuốc tự nhiên với khả năng hỗ trợ sức khỏe và phục hồi sức khỏe giấc ngủ tự nhiên.

Glycine là gì?

 

Glycine còn được gọi là axit 2-aminoacetic là một axit amin và chất dẫn truyền thần kinh. Cơ thể tự sản xuất glycine và được tổng hợp từ các chất sinh hóa tự nhiên khác, chủ yếu nhất là serine và choline và threonine. Chúng ta hấp thụ glycine thông qua thực phẩm, nhất là các thực phẩm giàu protein như thịt, cá trứng sữa và các loại đậu. Chế độ ăn uống thông thường có thể cung cấp khoảng 2 gam glycine mỗi ngày.

 

 

Ảnh minh họa

 

Glycine là một chất dẫn truyền thần kinh vừa kích thích vừa ức chế.

 

Glycine có thể kích thích các hoạt động của não và hệ thần kinh cũng như làm bình tĩnh. Sử dụng glycine làm đồ uống có thể giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ, tăng độ nhạy của insulin.

Vì vậy chúng được sử dụng trong điều trị tâm thần phân liệt để làm giảm triệu chứng. Người ta cũng sử dụng glycine bằng đường uống cho người bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ để giúp hạn chế tổn thương cho não. Một số trường hợp, glycine cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vết thương và viêm loét da.

 

Glycine hoạt động như thế nào?

 

 Glycine được coi là một trong những axit amin quan trọng nhất của cơ thể con người. Chúng đảm nhiệm chức năng liên quan đến hệ thống, cấu trúc và sức khỏe tổng thể. Bao gồm sức khỏe tim mạch, nhận thức và trao đổi chất.

 

 Glycine – axit amin hoạt động như một chất xấy dựng protein trong cơ thể. Glycine là thành phần cấu thành collagen một loại protein khối quan trọng xây dựng cho gân, cơ, da và xương. Collagen là một trong những loại protein phổ biến nhất, chiếm khoảng một phần ba tổng số protein trong cơ thể con người. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cấu trúc cơ bản và sức khỏe của cơ thể và giữ độ đàn hồi cho da. Glycine cũng thúc đẩy sản xuất creatine-chất dinh dưỡng được lưu trữ trong cơ và não và có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng.

Glycine tham gia vào quá trình tiêu hóa, đặc biệt là sự phân hủy các axit béo trong thức ăn đồng thời giúp duy trì mức axit lành mạnh trong đường tiêu hóa. Glycine cũng tham gia vào quá trình sản xuất DNA và RNA của cơ thể các chỉ dẫn di truyền cung cấp cho các tế bào của cơ thể thông tin cần thiết để hoạt động.

 

 Axit amin này giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và di chuyển đường trong máu đến các tế bào và mô khắp cơ thể nơi nó có thể được tiêu thụ dưới dạng năng lượng.

Glycine cũng giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch của cơ thể để hạn chế tình trạng viêm nhiễm không lành mạnh và kích thích quá trình chữa lành. Glycine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh kích thích và ức chế các tế bài não và hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến nhận thức, tâm trạng và sự thèm ăn và tiêu hóa chức năng miễn dịch cảm nhận cơ đau và giấc ngủ. Glycine cũng tham gia và các chất hóa sinh khác ảnh hưởng đến các chức năng cơ thể. Glycine nói riêng và giúp cơ thể tạo serotonin, một loại hormone và chất dẫn truyền thần kinh có tác động lớn đến giấc ngủ và tâm trạng. Nó cũng ảnh hưởng quan trọng đến các thụ thể quan trọng trong não ảnh hưởng đến học tập và trí nhớ.

Ưu điểm của Glycine đối với giấc ngủ

 

Ảnh minh họa: Hiệu quả cùa Glycine đối với giấc ngủ

 

Các nghiên cứu cho thấy axit amin này có ảnh hưởng đến giấc ngủ và có hiệu quả cao trong việc:

  • Giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

  • Cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

  • Giảm các triệu chứng mất ngủ.

  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ và thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn.

Glycine giúp cải thiện giấc ngủ bằng cách nào?

 

Glycine giúp hạ nhiệt độ cơ thể

 

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bước vào trạng thái ngủ. Các nghiên cứu mới đây về vai trò của glycine như một chất bổ sung cho thấy chúng có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể xuống và tăng lưu lượng máu đến tứ chi. Đồng thời giúp mọi người đi vào giấc ngủ nhanh hơn và dành nhiều thời gian hơn cho giấc ngủ REM. Nghiên cứu khác cũng cho thấy bổ sung glycine có thể giúp bạn có thể đi vào giấc ngủ sâu sóng chậm nhanh hơn.

 

Glycine làm tăng sức serotonin – hormone giấc ngủ

 

Mối quan hệ giữa serotonin và giấc ngủ rất phức tạp. Trong số các dưỡng chất, serotonin là thành phần cần có để tạo ra hormone giấc ngủ melatolnin. Ở những người khó ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ, bổ sung serotonin

Mối quan hệ giữa serotonin và giấc ngủ rất phúc tạp. Trong số các dưỡng chất, serotonin được yêu cầu để tạo ra hormmone giấc ngủ melatonin. ở những người khó ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ như mất ngủ và ngưng thở khi ngủ tăng sức serotonin có thể giúp phục hồi sức khỏe. Các mô hình giấc ngủ và thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn, thư thái hơn và sảng khoái hơn. Nghiên cứu cho thấy glycine đường uống làm tăng serotonin giảm các triệu chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nghiên cứu khác cho thấy nó có thể giúp bạn khôi phục chu kỳ ngủ lành mạnh sau một thời gian bị gián đoạn giấc ngủ.

 

Đối với khả năng tăng cường trí nhớ và nhận thức: Glycine hoạt động tích cực trong vùng hải mã, khu vực quan trọng của não có vai trò quan trọng đối với trí nhớ và khả năng học tập. Ở dạng bổ sung, glycine cung cấp các lợi ích về chức năng nhận thức và ban ngày. Việc bổ sung glycine cũng được minh chứng là giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung và hỗ trợ điều trị các bênh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

 

Đối với sức khỏe tim mạch: Glycine bảo vệ chức năng tim mạch bằng cách hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và kiểm soát chứng viêm. Glycine cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các tế bào bị tổn thương. Có bằng chứng cho thấy glycine có thể ngăn ngừa huyết áp cao và các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu thêm về mối quan hệ đầy đủ giữa glycine và sức khỏe tim mạch.

 

Đối với xương khớp: glycine là một trong những loại protein không thể thiếu. Glycine cung cấp collagen cho cơ, xương và mô liên kết. Đây là chất rất cần thiết cho sự phát triển, ổn định của các chức năng cơ thể khỏe mạnh. Mức độ collagen trong cơ thể sẽ giảm tự nhiên khi chúng ta già đi, điều này khiến cơ xương khớp giảm độ bền. Bổ sung glycine có thể giúp tăng cường xương khớp và ngăn ngừa viêm khớp.

 

Đối với sức khỏe trao đổi chất: Glycine đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất lành mạnh. Mặc dù chưa rõ nguyên nhân, nhưng người ta thấy rằng mức glycine có thể góp phần trực tiếp vào rối loạn chức năng trao đổi chất dẫn đến bênh tiểu đường. Mức glycine thấp có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Ngược lại mức glycine cao có nguy cơ rối loạn chuyển hóa này thấp hơn. Các nghiên cứu chỉ ra bổ sung glycine ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể cải thiện tình trạng thiếu hụt glycine và làm giảm lượng đường trong máu.

 

Việc bổ sung 3-5g glycine đường uống trước khi đi ngủ đã được giới khoa học nghiên cứu và được sử dụng hiệu quả để hỗ trợ giấc ngủ.

 

**Uống Glycine có tác dụng phụ hay không?

Glycine được dung nạp tốt trong hầu hết các trường hợp. Một số tác dụng phụ có thể có nhưng rất hiếm gặp như buồn nôn, nôn, đau bụng nhẹ. Trong trường hợp sử dụng một số thuốc điều trị bệnh tâm thần phân liệt như clozapin, glycine có thể làm giảm hiệu quả của chúng. Nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe trước khi sử dụng sản phẩm nếu bạn đang mắc bệnh hoặc sử dụng thuốc điều trị.

 

Glycine là một chất sinh hóa tự nhiên rất hấp dẫn có lợi ích không chỉ bao gồm sức khỏe thể chất, sức mạnh và sức sống mà còn giúp tinh thần hoạt động mạnh mẽ hơn và giấc ngủ ngon hơn. Do tác dụng trên phạm vi rộng của nó, tôi hy vọng chúng ta sẽ ngày càng theo dõi cách glycine bổ sung giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe và giấc ngủ.

 

Tham khảo ngay viên uống giúp ngủ ngon MAMORI sản xuất 100% tại Nhật Bản với các thành phần chính là Glycine + L-Theanine được các chuyên gia sức khảo đánh giá cao và phát hành rộng rãi ở các nhà thuốc trên toàn quốc.